Các nhà tiên tri của World Cup

Translated into Vietnamese (Original version)


Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ chú bạch tuộc Paul? Chú đã trở thành ngôi sao của World Cup 2010 khi đoán trúng đội chiến thắng trong các trận đấu của tuyển Đức. Paul cũng dự đoán chính xác đội giành chức vô địch năm đó. Paul bắt đầu sự nghiệp ở Euro 2008, với kỳ tích đoán đúng kết quả của 11 trong số 13 trận đấu. Chú bạch tuộc này đưa ra dự đoán bằng cách lựa chọn giữa hai hộp thức ăn có gắn quốc kỳ của hai đội tuyển thi đấu. Đáng tiếc, Paul đã qua đời vào cuối năm 2010.

Nhưng Paul không hề đơn độc. Ngay cả chú Cá sấu Harry cũng đoán ra đội tuyển vô địch World Cup 2010. Hơn thế nữa, chú còn dự đoán đúng kết quả Bầu cử Liên bang Úc hai kỳ liên tiếp. Tuy vậy, Harry chưa bao giờ tạo ra được sự chú ý như chú bạch tuộc Đức. Kể cả Mani, chú vẹt Singapore đã dự đoán đúng kết quả của tất cả các trận tứ kết và bán kết tại World Cup 2010, cũng không thể làm tốt hơn, vì chú đã chọn sai đội thắng cuộc trong trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.

Với sự ra đi quá sớm của Paul, cuộc tranh tài của các ứng viên có tham vọng kế tục sự nghiệp của chú bạch tuộc này ngày càng trở nên quyết liệt. Ở kỳ Euro 2012, có ba con vật đã vào cuộc: Đó là Citta, một chú voi Ấn Độ sống trong một sở thú ở Krakow, Ba Lan. Fred, chú chồn sương Ucraina mà mọi người có thể theo dõi trên Twitter. Và Funtik, chú heo tiên tri Ucraina, với tài năng dự đoán chính xác kết quả của 2 trên 3 trận.

Con vật nào sẽ giành được ngôi vương của Bạch tuộc Paul trong kỳ World Cup tiếp theo? Đó có phải là chú vẹt được Giáo Hoàng Francis ban phước tại Quảng trường thánh Peter, hiện là ngôi sao trên sóng truyền hình quốc gia Ý? Hay là Nelly, chú voi Đức cho đến nay đã dự đoán chính xác kết quả của 30 trong số 33 trận đấu? Và đương nhiên, chúng ta cũng không thể đánh giá thấp khả năng siêu linh của chú gấu trúc con đang được truyền thông nhà nước Trung Quốc ca ngợi nhiệt liệt.

Chú vẹt Ý có tên Amore (nghĩa là Tình yêu trong tiếng Ý) sẽ dự đoán bằng cách chọn lá cờ của đội thắng trên một sân bóng thu nhỏ. Nelly thích tìm ra đội chiến thắng bằng cách sút bóng vào một trong hai khung thành có gắn quốc kỳ của các đội tuyển tham gia trận đấu. Chú gấu trúc con lại dự đoán kết quả các trận đấu bằng cách chọn thức ăn từ các hộp có vẽ quốc kỳ của đội tuyển thi đấu ở vòng bảng và leo lên cây có lá cờ bay phấp phới trong vòng đấu loại.

Bạn có nuôi thú cưng?
Liệu chúng có dự đoán được chính xác hơn không? Bằng cách nào?
Hãy để chúng tham gia thi tài!

by Mai Thai Hung

15 Votes
#281 of #1440 in the World
#4 of #13 for VietnameseGo to the ranking page for Vietnamese

Can you translate better?

Join the challenge