Dự đoán Kết quả Giải Vô địch Bóng đá Thế giới

Translated into Vietnamese (Original version)


Bạn có còn nhớ chú bạch tuộc Paul không? Cậu ta là ngôi sao của Giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2010 có khả năng dự đoán được đội thắng cuộc trong các trận đấu của đội tuyển Đức. Paul cũng đã dự đoán được đội đoạt cúp. Paul bắt đầu sự nghiệp ở Giải vô địch bóng đá Châu Âu năm 2008 (Euro 2008), với kỳ tích dự đoán chính xác 11 trong 13 trận đấu. Paul thường lựa chọn giữa hai hộp thức ăn có gắn quốc kỳ của mỗi đội trong trận đấu. Đáng tiếc, Paul đã qua đời vào cuối năm 2010.

Nhưng Paul không hề cô đơn. Ngay cả chú Cá sấu Harry cũng dự đoán được đội đoạt Giải Vô địch Bóng đá Thế giới năm 2010. Hơn thế nữa, chú còn có thể dự đoán kết quả liên tiếp hai kỳ Bầu cử Liên bang Úc. Mặc dù vậy, Harry chưa bao giờ có sức lôi cuốn như chú bạch tuộc Đức. Kể cả Mani, chú vẹt Singapore đã dự đoán được tất cả các trận tứ kết và bán kết của Giải vô địch Bóng đá Thế giới 2010, cũng đã không thể làm tốt hơn, vì chú đã dự đoán sai đội thắng cuộc trong trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.

Vì sự ra đi quá sớm của Paul, nên cuộc tranh tài để thay thế vị trí của Paul trở nên quyết liệt. Ở Giải vô địch Bóng đá Châu Âu năm 2012, có ba con vật đã vào cuộc: Đó là Citta, một chú voi Ấn Độ sống trong một sở thú tại Krakow, Ba Lan. Fred, chú chồn sương Ucraina mà mọi người có thể theo dõi trên Twitter. Và Funtik, chú heo tiên tri đến từ Ucraina có thể dự đoán chính xác 2 trong 3 trận.

Ai sẽ giành được ngôi vương của Paul trong Giải Vô địch Bóng đá Thế giới tiếp theo? Liệu có phải là chú vẹt đã được ban phước bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Quảng trường thánh Phêrô, hiện là ngôi sao của truyền hình quốc gia Ý? Hay Nelly, chú voi Đức cho đến nay đã dự đoán chính xác 30 trong 33 trận đấu? Và đương nhiên, không thể đánh giá thấp khả năng siêu linh của chú gấu trúc con rất được truyền thông nhà nước Trung Quốc ca ngợi.

Chú vẹt Ý có tên Amore (nghĩa là Tình yêu trong tiếng Ý) sẽ đưa ra dự đoán của mình bằng cách chọn lá cờ của đội thắng trên sân bóng dạng mô hình thu nhỏ. Nelly thích dự đoán đội thắng bằng cách sút trái bóng vào một trong hai khung thành phía trước có gắn quốc kỳ của quốc gia có đội bóng tham gia trận đấu. Thay vào đó, chú gấu trúc con sẽ dự đoán kết quả các trận đấu bằng cách chọn thức ăn từ các hộp đã vẽ quốc kỳ trong các trận đấu ở vòng đấu bảng và leo lên cây có lá cờ bay phất phới trong các trận đấu vòng đấu loại.

Bạn có con vật cưng nào không?
Liệu thú cưng của bạn có khả năng làm tốt hơn thế không? Chúng làm bằng cách nào?
Hãy để chúng thử đưa ra dự đoán nhé!

by Nguyen Thanh Nga

10 Votes
#346 of #1440 in the World
#5 of #13 for Vietnamese


Nguyen Thanh Nga's website

Go to the ranking page for Vietnamese

Can you translate better?

Join the challenge