Dự đoán Kết quả cúp thế giới

Translated into Vietnamese (Original version)


Bạn có còn nhớ chú bạch tuộc thánh Paul không? Chú ấy có khả năng dự đoán đội thắng trong các trận đấu của đội Đức, chú ấy đã trở thành ngôi sao trong kỳ cúp thế giới năm 2010. Paul cũng đã dự đoán đúng đội đoạt cúp. Paul bắt đầu sự nghiệp ở Giải vô địch bóng đá Châu Âu năm 2008 (Euro 2008), với kỳ tích dự đoán chính xác 11 trong 13 trận đấu. Paul lựa chọn giữa hai hộp thức ăn có gắn quốc kỳ của mỗi đội trong trận đấu. Đáng tiếc, thánh Paul đã qui tiên vào cuối năm 2010.

Nhưng Paul không hề cô đơn. Ngay cả chú Cá sấu Harry cũng dự đoán chính xác đội đoạt Cúp Thế giới năm 2010. Hơn thế nữa, chú còn có thể dự đoán kết quả liên tiếp hai kỳ bầu cử Liên bang Úc. Mặc dù vậy, Harry không bao giờ có sức lôi cuốn như chú bạch tuộc Đức. Kể cả Mani, chú vẹt Singapore đã dự đoán được tất cả các trận tứ kết và bán kết của Giải vô địch Thế giới 2010, cũng đã không thể làm tốt hơn, vì chú đã dự đoán sai đội thắng trong trận chung kết giữa Tây Ban Nha - Hà Lan.

Vì sự ra đi quá sớm của Paul, nên cuộc tranh tài để thay thế vị trí của Paul trở nên quyết liệt. Ở Giải vô địch Bóng đá Châu Âu năm 2012, có ba con vật đã vào cuộc: Đó là Citta, một chú voi Ấn Độ sống trong một sở thú tại Krakow, Ba Lan. Fred, chú chồn sương Ucraina mà mọi người có thể theo dõi trên Twitter. Và Funtik, chú heo tiên tri đến từ Ucraina có thể dự đoán chính xác 2 trong 3 trận.

Ai sẽ giành được ngôi vương của Paul trong kỳ cúp thế giới tiếp theo? Liệu có phải là chú vẹt đã được ban phước bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Quảng trường thánh Phêrô, hiện là ngôi sao của truyền hình quốc gia Ý? Hay Nelly, chú voi Đức cho đến nay đã dự đoán chính xác 30 trong 33 trận đấu? Và đương nhiên, không thể đánh giá thấp khả năng siêu linh của chú gấu trúc con rất được ca ngợi bởi truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Chú vẹt Ý có tên Amore (nghĩa là Tình yêu trong tiếng Ý) sẽ đưa ra dự đoán của mình bằng cách chọn lá cờ của đội thắng trên sân bóng dạng mô hình thu nhỏ. Nelly thích dự đoán đội thắng bằng cách sút trái bóng vào một trong hai khung thành phía trước có gắn quốc kỳ của quốc gia có đội bóng tham gia trận đấu. Thay vào đó, chú gấu trúc con sẽ dự đoán kết quả các trận bóng bằng cách chọn thức ăn từ các hộp có đánh dấu quốc kỳ với các trận đấu ở vòng bảng và lại leo lên cây có treo cờ trong các trận đấu loại trực tiếp.

Còn bạn, bạn có thú cưng nào không?
Liệu thú cưng của bạn có thể hoặc có khả năng làm tốt hơn thế không? Làm bằng cách nào?
Hãy để chúng tung ra cú sút tiên tri nhé!

by Nguyen Hoang Hai Linh

2 Votes
#691 of #1440 in the World
#8 of #13 for Vietnamese


Nguyen Hoang Hai Linh's website

Go to the ranking page for Vietnamese

Can you translate better?

Join the challenge