Dự đoán Kết quả Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh

Translated into Vietnamese (Original version)


Bạn có còn nhớ chú Bạch Tuộc Paul không? Cậu ta là ngôi sao của mùa World Cup 2010, đã dự đoán đúng đội thắng cuộc trong các trận đấu đối đầu với đội tuyển Đức. Paul cũng đã dự đoán chính xác nhà vô địch trong trận chung kết. Paul bắt đầu sự nghiệp của mình tại Giải vô địch bóng đá Châu Âu năm 2008 (Euro 2008), khi liên tiếp dự đoán chính xác 11 trong số 13 trận đấu. Cách dự đoán là Paul sẽ lựa chọn giữa hai hộp thức ăn có gắn quốc kỳ của mỗi đội tham gia vào trận đấu. Thật buồn, Paul đã qua đời vào cuối năm 2010.

Nhưng Paul không hề đơn độc. Vì chú Cá sấu Harry cũng giống Paul khi dự đoán chính xác đội đoạt Cúp Bóng đá Thế giới năm 2010 của chúng ta. Hơn thế nữa, chú còn có thể dự đoán kết quả của cuộc Bầu cử Liên bang Úc trong hai kỳ liên tiếp. Mặc dù vậy, Harry không bao giờ có được sự hấp dẫn như chú bạch tuộc Đức. Kể cả Mani cũng đã không thể làm được tốt hơn, chú vẹt Singapore này đã dự đoán được tất cả các trận tứ kết và bán kết của Giải vô địch Bóng đá Thế giới 2010, nhưng chú lại dự đoán sai đội thắng cuộc giữa Tây Ban Nha gặp Hà Lan trong trận chung kết.

Vì sự ra đi không đúng lúc của Paul, nên đã xảy ra cuộc tranh tài quyết liệt giữa nhiều đối thủ để có thể đoạt được chiếc vương miện của Paul. Trong Giải vô địch Bóng đá Châu Âu năm 2012, có ba con vật đã tham gia trò chơi này: Đó là Citta, một chú voi Ấn Độ sống ở một sở thú tại Krakow, Ba Lan. Fred, chú chồn sương Ucraina có thể theo dõi trên Twitter. Và Funtik, chú heo tiên tri đến từ Ucraina có thể dự đoán chính xác 2 trong số 3 trận đấu.

Ai sẽ giành được ngôi vị của Paul trong mùa World Cup tiếp theo? Liệu có phải là chú vẹt đã được Đức Giáo Hoàng Francis ban phước tại Quảng trường Saint Peter và hiện đang là ngôi sao của đài truyền hình quốc gia Ý? Hay đó sẽ là Nelly, chú voi Đức đã dự đoán chính xác kết quả của 30 trong số 33 trận đấu cho đến hiện tại? Và đương nhiên, không thể đánh giá thấp sức mạnh siêu linh của chú gấu trúc con đã được các phương tiện truyền thông Trung Quốc ủng hộ mạnh mẽ.

Chú vẹt Ý với cái tên Amore (trong tiếng Ý có nghĩa là Tình yêu) sẽ đưa ra dự đoán của mình bằng cách chọn lá cờ của đội chiến thắng trên một mô hình sân bóng đá thu nhỏ. Nelly thích dự đoán các đội chiến thắng bằng cách sút một trái bóng vào lưới có gắn quốc kỳ ở phía trước của một trong hai quốc gia có đội bóng tham gia. Thay vào đó, chú gấu trúc con sẽ dự đoán kết quả các trận đấu bằng cách chọn thức ăn từ các hộp đã vẽ quốc kỳ trong các trận đấu ở vòng đấu bảng và leo lên cây có lá cờ bay phất phới trong các trận đấu vòng đấu loại trực tiếp.

Còn bạn, bạn có con vật cưng nào không?
Liệu con thú cưng của bạn có thể làm tốt hơn không? Bằng cách nào vậy?
Hãy để chúng thử tranh tài nhé!

by Thoa Thi Nguyen

0 Votes
#1082 of #1440 in the World
#12 of #13 for Vietnamese


Thoa Thi Nguyen's website

Go to the ranking page for Vietnamese

Can you translate better?

Join the challenge