Tiên đoán kết quả Giải Bóng đá Thế giới

Translated into Vietnamese (Original version)


Bạn còn nhớ chú Bạch tuộc Paul chứ? Chú ta là ngôi sao của giải đấu bóng đá Thế giới năm 2010 với khả năng đoán được đội chiến thắng trong các trận đấu của đội tuyển Đức. Chú cũng dự đoán được đội giành chiến thắng trong trận chung kết. Sự nghiệp của chú bắt đầu tại giải đấu châu Âu năm 2008, khi người ta thấy chú liên tiếp dự đoán chính xác 11 trên 13 trận đấu. Chú thường lựa chọn giữa hai hộp đựng thức ăn có gắn quốc kỳ của từng đội tham gia trong mỗi trận đấu. Tiếc là, chú ta đã ra đi vào cuối năm 2010.

Nhưng chú bạch tuộc Paul không phải là nhà tiên tri duy nhất. Thậm chí chú cá sấu Harry cũng dự đoán được đội đoạt Cúp Bóng đá Thế giới năm 2010. Hơn nữa, chú cá sấu còn có thể dự đoán kết quả Bầu cử Liên bang Úc trong hai kỳ liên tiếp. Tuy vậy, Harry không bao giờ có được sự hấp dẫn như chú bạch tuộc nước Đức. Chú vẹt Singapore Mani cũng không thể làm tốt hơn dù chú ta đã dự đoán được tất cả các trận tứ kết và bán kết của Cúp Bóng đá Thế giới 2010, bởi vì chú ta đã dự đoán sai đội chiến thắng trong trận chung kết Tây Ban Nha gặp Hà Lan.

Kể từ sự ra đi không đúng lúc của chú bạch tuộc Paul, đã có một sự cạnh tranh khốc liệt trong việc ai sẽ đoạt được chiếc vương miện của chú ta. Trong suốt thời gian diễn ra Cúp Bóng đá Châu Âu năm 2012, đã có ba con vật tham gia vào cuộc cạnh tranh này: Citta, chú voi Ấn Độ sống trong một vườn thú ở Krakow, Ba Lan. Fred, chú chồn Ukraina, bạn có thể theo dõi trên Twitter. Và Funtik, chú heo tiên tri Ukraina có thể dự đoán chính xác 2 trong 3 trận đấu.

Ai sẽ thế chỗ chú bạch tuộc Paul trong mùa World Cup tiếp theo? Liệu có phải là chú vẹt đã từng được Đức Giáo Hoàng Francis ban phước tại Quảng trường Saint Peter và hiện giờ đang là một ngôi sao của đài truyền hình quốc gia Ý? Hay đó sẽ là Nelly, chú voi Đức đã dự đoán chính xác 30 trong số 33 kết quả trận đấu cho đến nay? Và đương nhiên, không thể đánh giá thấp những sức mạnh tâm linh của chú gấu trúc con được các phương tiện truyền thông của Trung Quốc ủng hộ.

Chú vẹt Ý với cái tên Amore (trong tiếng Ý là Tình yêu) sẽ đưa ra dự đoán của mình bằng cách chọn lá cờ của đội chiến thắng trên một mô hình sân bóng đá thu nhỏ. Nelly thích dự đoán các đội chiến thắng bằng cách đá một trái bóng vào lưới có đặt quốc kỳ của các nước thi đấu ở phía trước. Thay vào đó, chú gấu trúc con sẽ dự đoán kết quả các trận đấu bằng cách chọn thức ăn từ các hộp đã được đánh dấu bằng các lá cờ trong thời gian vòng đấu bảng và leo lên cây treo một lá cờ bay phấp phới trong các trận vòng loại trực tiếp.

Thế bạn có một con thú cưng nào không?
Liệu thú cưng của bạn có thể dự đoán chính xác hơn không? Bằng cách nào vậy?
Hãy để chúng thử tranh tài nhé!

by Ngan

0 Votes
#1014 of #1440 in the World
#11 of #13 for Vietnamese


Ngan's website

Go to the ranking page for Vietnamese

Can you translate better?

Join the challenge