Dự đoán kết quả Cúp Bóng đá Thế giới

Translated into Vietnamese (Original version)


Bạn có còn nhớ chú Bạch tuộc Paul chứ? Anh chàng đã là ngôi sao của World Cup 2010 với tài tiên đoán đội chiến thắng trong các trận đấu của đội tuyển Đức. Chú cũng đã dự đoán chính xác đội giành chiến thắng trong trận chung kết. Sự nghiệp của chú bắt đầu tại Euro 2008, nơi người ta thấy chú liên tiếp dự đoán chính xác 11 trên số 13 trận đấu. Chú thường lựa chọn giữa hai hộp đựng thức ăn mang quốc kỳ của mỗi đội tham gia trong từng trận đấu. Thật đáng tiếc, bạch tuộc Paul đã qua đời cuối năm 2010.

Chú bạch tuộc Paul không phải là nhà tiên tri World Cup duy nhất. Chú cá sấu Harry cũng đã tham gia dự đoán đội đoạt Cúp Bóng đá Thế giới năm 2010. Hơn nữa, chú cá sấu còn có thể dự đoán kết quả Bầu cử Liên bang Úc hai kỳ liên tiếp. Tuy vậy, Harry không bao giờ có được sự hấp dẫn của chú bạch tuộc Đức. Mani, một chú vẹt Singapore cũng đã không thể làm tốt hơn dù anh chàng đã dự đoán được tất cả các trận tứ kết và bán kết của Cúp Bóng đá Thế giới 2010, bởi nỗi chàng ta đã không thể dự đoán được đội vô địch trong trận chung kết Tây Ban Nha gặp Hà Lan.

Kể từ sự ra đi không đúng lúc của chú bạch tuộc Paul đã có một sự cạnh tranh quyết liệt trong việc ai sẽ là người đoạt được chiếc vương miện của anh chàng này. Trong suốt thời gian diễn ra Cúp Bóng đá Châu Âu 2012 có ba con vật tham gia trò chơi này: Citta, một chú voi Ấn Độ sống trong một vườn thú ở Krakow, Ba Lan. Fred, một chú chồn Ukraina, nhân vật bạn có thể theo dõi trên Twitter. Và Funtik, chú heo tiên tri Ukraina có thể dự đoán chính xác 2 trong 3 trận đấu.

Ai sẽ thay chỗ chú bạch tuộc Paul trong mùa World Cup tiếp theo? Liệu có phải là chú vẹt đã từng được Đức Giáo Hoàng Francis ban phước tại Quảng trường Saint Peter và giờ đang là một ngôi sao của đài truyền hình quốc gia Ý? Hay đó sẽ là Nelly, chú voi Đức đã dự đoán chính xác 30 trong số 33 kết quả trận đấu cho đến nay? Và đương nhiên, không thể đánh giá thấp những sức mạnh tâm linh của chú gấu trúc con điều được các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc ủng hộ.

Chú vẹt Ý với cái tên Amore (trong tiếng Ý là Tình yêu) sẽ đưa ra dự đoán của mình bằng cách chọn lá cờ của đội chiến thắng trên một mô hình sân bóng đá thu nhỏ. Nelly thích dự đoán các đội chiến thắng bằng cách đá một trái bóng vào lưới có đặt phía trước quốc kỳ đối thủ của họ. Thay vì thế, gấu trúc con sẽ dự đoán kết quả các trận đấu bằng cách chọn thức ăn từ các hộp đã được đánh dấu bằng các lá cờ trong thời gian vòng đấu bảng và leo lên cây mang một lá cờ tung bay trong các trận vòng loại trực tiếp.

Thế bạn có con thú cưng nào không?
Liệu thú cưng của bạn có thể dự đoán chính xác hơn không? Bằng cách nào vậy?
Hãy để chúng thử tranh tài nhé!

by Nguyen

108 Votes
#83 of #1440 in the World
#2 of #13 for VietnameseGo to the ranking page for Vietnamese

Can you translate better?

Join the challenge