สัตว์ทำนายผลฟุตบอลโลก

Translated into Thai (Original version)


คุณจำพอล เจ้าปลาหมึกยักษ์ได้ไหม เขาเป็นดาวเด่นของฟุตบอลโลกปี 2010 ที่สามารถทายได้ว่าใครเป็นผู้ชนะในการแข่งขันของทีมชาติเยอรมัน นอกจากนี้ ยังทายผลรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย โดยเริ่มทำนายผลยูโร 2008 และเราก็ได้เห็นเขาทำนายการแข่งขันได้อย่างถูกต้องถึง 11 ครั้งจากการแข่งขัน 13 นัด มันยังเคยเลือกรกล่องอาหารสองกล่องที่มีธงชาติของแต่ละทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในแต่ละนัด แต่น่าเสียดายที่เจ้าพอลตายเมื่อสิ้นปี ค.ศ. 2010

แต่ไม่ใช่เฉพาะพอลเท่านั้น เจ้าจระเข้แฮร์รี่ ก็ทำนายผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 เช่นกัน นอกจากนั้น ยังสามารถทำนายผลการเลือกตั้งของสหพันธรัฐออสเตรเลียสองครั้งติดกัน อย่างไรก็ตาม ก็ไม่โด่งดังเท่าเจ้าปลาหมึกสัญชาติเยอรมัน นอกจากนี้ยังมีมณี นกแก้วสัญชาติสิงคโปร์ซึ่งสามารถทายผลการแข่งขันสี่ทีมและรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลโลก 2010 ได้ แต่พลาดในการทายผลระหว่างสเปนและเนเธอร์แลนด์ในรอบชิงชนะเลิศ

ตั้งแต่พอลเสียชีวิตไป ก็ได้มีการแข่งขันกันสัตว์ตัวใดจะได้ครองตำแหน่งแทน ในช่วงยูโร 2012 มีสัตว์เข้าชิงตำแหน่งนี้สามตัว: ซิตต้า ช้างอินเดียจากสวนสัตว์เมืองคราคูฟ ประเทศโปแลนด์ เฟร็ด ตัวเฟอร์เร็ตจากประเทศยูเครนที่สามารถติดตามได้บนทวิตเตอร์ และฟานทิค หมูนักทำนายจากยูเครนที่สามารถทายผู้ชนะได้ถูกต้อง 2 ใน 3 นัด

สัตว์ตัวใดจะสามารถครองตำแหน่งของพอลปลาหมึกยักษ์ในฟุตบอลโลกครั้งต่อไป จะเป็นนกแก้วที่ได้รับพรจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสในเซนต์ปีเตอร์สแควร์ ซึ่งได้กลายเป็นดาวเด่นประจำประเทศอิตาลีไปแล้วในตอนนี้หรือไม่ หรือจะเป็นเนลลี่ ช้างเยอรมันที่ได้ทำนายผลการแข่งขันถูกต้องไปแล้ว 30 ใน 33 นัด และแน่นอน อย่าประมาทพลังจิตของลูกหมีแพนด้าที่ได้รับการสนับสนุนโดยสื่อของรัฐบาลจีน

นกแก้วอิตาลีที่ชื่ออมอร์ (แปลว่าความรักในภาษาอิตาเลี่ยน) จะให้คำทำนายโดยการเลือกธงของทีมผู้ชนะในสนามฟุตบอลจำลองขนาดเล็ก เนลลี่ชอบทำนายผู้ชนะด้วยการเตะลูกบอลเข้าประตูที่มีธงของประเทศคู่แข่งปักไว้ด้านหน้า แต่ลูกหมีแพนด้าจะทายผลผู้ชนะโดยการเลือกอาหารจากกล่องที่ปักธงไว้สำหรับการแข่งขันแบบกลุ่ม และด้วยการปีนต้นไม้ที่ติดธงไว้สำหรับรอบคัดออก

คุณมีสัตว์เลี้ยงหรือไม่
มันสามารถทำนายผลได้ดีกว่าหรือไม่ และด้วยวิธีไหน
ให้พวกมันลองดูสิ!

by Pornpun Phimol

0 Votes
#876 of #1440 in the World
#6 of #9 for Thai


Pornpun Phimol's website

Go to the ranking page for Thai

Can you translate better?

Join the challenge