Dự đoán kết quả Giải bóng đá Thế giới

Translated into Vietnamese (Original version)


Bạn có còn nhớ chú Bạch tuộc Paul không? Paul chính là ngôi sao của Giải Bóng Đá Thế Giới năm 2010 khi có thể dự đoán đội thắng trong các trận đấu của Đội tuyển Đức. Paul cũng dự đoán chính xác đội tuyển giành chiến thắng trong trận chung kết. Sự nghiệp của chú bắt đầu từ Giải Bóng đá Châu Âu  (Euro) năm 2008, khi Paul liên tiếp dự đoán chính xác 11 trên 13 trận đấu. Chú thường chọn giữa hai hộp đựng thức ăn có gắn quốc kỳ của mỗi đội tham gia trong từng trận đấu. Tiếc thay, Bạch tuộc Paul đã qua đời cuối năm 2010.

Nhưng Paul không hề đơn độc. Ngay cả chú Cá sấu Harry cũng dự đoán chính xác đội đoạt Cúp Bóng đá Thế giới năm 2010. Hơn thế nữa, Harry còn có thể dự đoán kết quả của cuộc Bầu cử Liên bang Úc trong hai kỳ liên tiếp. Mặc dù vậy, Harry không bao giờ đem đến sự hấp dẫn như chú bạch tuộc Đức. Kể cả Mani, chú vẹt Singapore đã dự đoán chính xác kết quả tất cả các trận tứ kết và bán kết của Giải vô địch Bóng đá Thế giới 2010, cũng không thể làm tốt hơn, vì chú đã dự đoán sai đội chiến thắng trong trận chung kết giữa đội Tây Ban Nha và đội Hà Lan.

Vì sự ra đi không đúng lúc của Paul, nên đã xảy ra cuộc tranh tài quyết liệt giữa nhiều đối thủ để giành được chiếc vương miện của Paul. Trong Giải vô địch Bóng đá Châu Âu năm 2012, có ba con vật đã tham gia cuộc tranh tài này: Đó là Citta, một chú voi Ấn Độ sống tại một sở thú ở Krakow, Ba Lan. Fred, chú chồn sương Ucraina có thể theo dõi trên Twitter. Và Funtik, chú heo tiên tri đến từ Ucraina có thể dự đoán chính xác 2 trong 3 trận đấu.

Ai sẽ giành được ngôi vị của Bạch tuộc Paul trong mùa World Cup tiếp theo? Liệu có phải là chú vẹt đã được Đức Giáo Hoàng Francis ban phước tại Quảng trường Saint Peter, hiện đang là ngôi sao của đài truyền hình quốc gia Ý? Hay sẽ là Nelly, chú voi Đức đã dự đoán chính xác kết quả của 30 trong số 33 trận đấu cho đến nay? Và đương nhiên, không thể đánh giá thấp sức mạnh siêu linh của tiểu gấu trúc được sự ủng hộ mạnh mẽ của giới truyền thông Trung Quốc.

Chú vẹt Ý với cái tên Amore (trong tiếng Ý có nghĩa là Tình yêu) sẽ đưa ra dự đoán của mình bằng cách chọn lá cờ của đội chiến thắng trên một mô hình sân bóng đá thu nhỏ. Nelly thích dự đoán các đội chiến thắng bằng cách sút trái bóng vào lưới có gắn quốc kỳ của một trong hai quốc gia có đội bóng tham gia cuộc tranh đấu. Còn tiểu gấu trúc sẽ dự đoán kết quả các trận đấu bằng cách chọn thức ăn từ các hộp được vẽ quốc kỳ trong các trận đấu ở vòng đấu bảng và leo lên cây gắn lá cờ bay phất phới trong các trận đấu vòng đấu loại .

Bạn có đang sở hữu một chú thú cưng chứ?
Liệu thú cưng của bạn có thể dự đoán chính xác hơn không? Bằng cách nào?
Hãy để chúng tung cú sút tiên tri nhé!

by Ngo Thanh Ha

27 Votes
#192 of #1440 in the World
#3 of #13 for Vietnamese


Ngo Thanh Ha's website

Go to the ranking page for Vietnamese

Can you translate better?

Join the challenge