Dự đoán kết quả Cúp Bóng đá Thế giới

Translated into Vietnamese (Original version)


Bạn có nhớ chú Bạch tuộc Paul? Là ngôi sao của Cúp Bóng đá Thế giới 2010, chú ấy có thể dự đoán đội chiến thắng các trận cầu của Đội tuyển Đức. Chú ấy cũng đã dự đoán được đội chiến thắng trận chung kết. Sự nghiệp của chú bắt đầu với Cúp Bóng đá Châu Âu 2008, nơi người ta thấy chú ấy liên tiếp dự đoán chính xác 11 trong số 13 trận cầu. Chú ấy thường chọn giữa hai hộp đựng thức ăn mang cờ quốc gia của mỗi đội tham gia trong từng trận cầu. Tiếc thay, chú bạch tuộc đã qua đời vào cuối năm 2010.

Chú bạch tuộc Paul không phải là nhà dự đoán duy nhất. Chú cá sấu Harry cũng đã tham gia dự đoán đội đoạt Cúp Bóng đá Thế giới 2010. Hơn nữa, chú cá sấu còn có thể dự đoán hai kỳ liên tiếp kết quả Bầu cử Liên bang Úc. Tuy vậy, chú cá sấu không bao giờ có được sự thu hút của chú bạch tuộc Đức. Mani, một con vẹt Singapore cũng đã không thể làm tốt hơn dù nó đã dự đoán được tất cả các trận tứ kết và bán kết của Cúp Bóng đá Thế giới 2010, bởi vì nó đã không thể dự đoán được đội nào giữa Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ chiến thắng trong trận chung kết.

Kể từ cái chết không đúng lúc của chú bạch tuộc Paul, đã có một sự cạnh tranh rất lớn về việc ai sẽ là người giữ chiếc vương miện của chú ấy. Trong thời gian diễn ra Cúp Bóng đá Châu Âu 2012, có ba con vật chơi trò chơi này: Citta, một con voi Ấn Độ sống trong một vườn thú ở Krakow, Ba Lan. Fred, một con chồn Ukraina có thể được theo dõi trên Twitter. Và Funtik, con heo tiên tri Ukraina có thể dự đoán chính xác 2 trong 3 trận cầu.

Ai sẽ thay chú bạch tuộc Paul trong mùa Cúp Bóng đá Thế giới tiếp theo? Có phải là chú vẹt đã từng được Đức Giáo Hoàng Francis ban phước tại Quảng trường Thánh Phêrô, giờ đang là một ngôi sao của đài truyền hình quốc gia Ý? Hay đó sẽ là Nelly, con voi người Đức đã dự đoán chính xác 30 trong số 33 kết quả trận đấu cho đến nay? Và đương nhiên, không thể đánh giá thấp sức mạnh tâm linh của chú gấu trúc con được các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc ủng hộ.

Chú vẹt Ý tên là Amore (trong tiếng Ý là Tình yêu) sẽ đưa ra dự đoán của mình bằng cách chọn lá cờ của đội chiến thắng trên một mô hình sân bóng đá thu nhỏ. Nelly thích dự đoán đội chiến thắng bằng cách đá một quả bóng vào lưới có cắm cờ quốc gia phía trước của đội này hoặc đội kia. Thay vì thế, gấu trúc con sẽ dự đoán kết quả các trận đấu bằng cách chọn thức ăn từ hộp được đánh dấu bằng các lá cờ trong thời gian các trận vòng đấu bảng và leo lên cây nào mang một lá cờ tung bay trong các trận vòng loại trực tiếp.

Bạn có một con vật cưng không?
Liệu con vật đó sẽ có thể làm tốt hơn không? Bằng cách nào?
Hãy để chúng tung một sút!

by Nguyen Thi Hoa Hue

828 Votes
#23 of #1440 in the World
#1 of #13 for VietnameseGo to the ranking page for Vietnamese

Can you translate better?

Join the challenge